top of page

SCAR FIXED 3D

SCAR FIXED 3D.jpg

เทคโนโลยี 3DEEP ที่ส่งพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ถึง 2 รูปแบบ 

1. Smooth Surface by FSR เทคโนโลยีที่ดูแลผิวด้วย Fractional Radiofrequency หรือ การใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงส่งเข้าไปยังผิวหนัง ช่วยให้ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยลดเม็ดสีส่วนเกิน เพิ่มความกระจ่างใสอย่างปลอดภัย และยังทำให้เกิดสะเก็ดแผลหลังทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

2. Intense Revive by Intensif เทคโนโลยีระดับสูงที่ช่วยแก้ปัญหาผิวในระดับที่ลึกมากขึ้น อย่างหลุมสิวหรือริ้วรอยลึก ด้วยหัวอุปกรณ์แบบเข็มขนาดเล็กที่จะทำหน้าที่ส่งพลังงานลงสู่ผิว เพื่อจัดโครงสร้างคอลลาเจน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวในระยะยาวโดยไม่ทำให้เกิดแผลกับผิวชั้นบน 

 

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ

1. ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

2. ไม่ควรสครับผิวหรือขัดผิวบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ เพราะการสครับผิวอาจทำให้ผิวถลอกเป็นแผลได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวอ่อนแอ

3. งดการใช้สบู่ เคมี และครีมที่ระคายเคืองที่ผิวหนัง เช่น กรดวิตามินเอ (Retin-A), กรด AHA เนื่องจากครีมบางชนิดอาจมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวอ่อนแอและไม่พร้อมกับการทำเลเซอร์ หากไม่แน่ใจควรปรึกษาแพทย์

4. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดแรงในช่วง 6 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์ เพราะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพหรือผลลัพธ์ของเลเซอร์ลดน้อยลง

5. หากมีโรคประจำตัวหรือทานยาชนิดใดอยู่ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนการทำเลเซอร์ 

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ

1. ในช่วง 1-2 วัน หลังจากการเลเซอร์ บริเวณผิวหนังที่ได้รับเลเซอร์อาจยังแสบร้อนอยู่ ให้ใช้แผ่นประคบเย็นและโลชั่นบำรุงผิวทาช่วยบรรเทาอาการ 

2. ภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังทำเลเซอร์ ควรล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าชนิดอ่อนโยน หรือล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเท่านั้น และควรซับให้แห้งด้วยสำลีหรือผ้าสะอาด ก่อนจะทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้น ตามแพทย์สั่ง

3. ระหว่างนี้งดการเผชิญแสงแดดประมาณ 1-2 สัปดาห์ และควรทาครีมกันแดดทุกวันแม้จะอยู่บ้าน

4. งดกิจกรรมที่มีการใช้ความร้อน เช่น ซาวน่า โยคะร้อน อบไอน้ำ เป็นเวลา 2-3 วัน

Scar Fixed 3D 

แก้ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน และช่วยซ่อมแซมผิวแบบ 3 มิติ เป็นเลเซอร์กลุ่ม Fractional Radiofrequency (RF) ในการรักษา เหมาะกับเคสที่มีปัญหารูขุมขนกว้างค่อนข้างมาก ร่วมกับหลุมสิวที่มีทั้งชั้นลึก และชั้นตื้น ซึ่งจะเห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ใช้เวลาพักฟื้นอยู่ที่ 5-7 วัน แต่จะมีสะเก็ดหลังทำค่อนข้างน้อยกว่าเครื่องรุ่นอื่น

ScarFixed3D-01.png
(2-2) Scar Fixed 3D-01.png
bottom of page